Thủ tục cho vay mua xe ô tô VINFAST trả góp năm 2022 

Mua xe VinFast trả góp hay hình thức mua trả góp luôn là dịch vụ thực sự đáp ứng được thị hiếu của khách hàng, áp dụng từ rất lâu ở các nước phát triển với nhiều hình thức rất có lợi cho người mua, trên nhiều mặt hàng giá trị khác nhau, trong đó ô tô là một trong những mặt hàng được mua trả góp nhiều nhất.

Thấu hiểu những điều mà người dân Việt Nam cần, VinFast không ngừng gia tăng giá trị dịch vụ để có thể đáp ứng những kỳ vọng mà khách hàng yêu cầu. Và để giúp cho nhiều người dân Việt có thể sở hữu một chiếc xe ô tô mang thương hiệu Việt dễ dàng nhất, VinFast xin cập nhật thông tin hỗ trợ mua trả góp với chi phí thấp nhất đến với mọi người.Những ích lợi khi mua ô tô VinFast theo hình thức trả góp

 • Giảm giá ngay từ 10%  khi mua xe ngay hôm nay.
 • Với dòng xe VinFast Lux sẽ được giảm thêm từ 100 triệu – 120 triệu với chính sách mới.
 • Đặc biệt, giảm tới 100% thuế trước bạ tại đại lý. ( TÙY DÒNG XE )
 • Gói miễn phí lãi vay 0% lên đến 2 năm cho tất cả các dòng xe, chỉ cần trả trước 30% giá trị xe để lăn bánh, với lãi vay trong từ năm thứ 3 là 10,5%/ năm.
 • Lãi suất tính lãi trên tiền vay giảm đều qua mỗi tháng.
 • Không phải thế chấp tài sản riêng khi mua.
 • Thanh toán tiền mua VinFast trước thời hạn mà không mất phí phạt.
 • Thủ tục mua xe VinFast và vay vốn thuận tiện, đơn giản.
 • Hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ vay vốn tới khi khách hàng nhận được xe.
 • Không phải trả thêm bất ký chi phí phụ thu nào khi mua xe VinFast theo chính sách trả góp.
 • Mua ngay trong tuần này bởi giá kích cầu khi mua xe VinFast sẽ không còn sau ngày 15/9/2021 này.

Những điều kiện cần để có thể mua xe VinFast trả gópĐối tượng phù hợp

 • Là công dân Việt Nam
 • Thuộc độ tuổi từ 19 – 60 tuổi

Đối tượng không đạt đủ điều kiện

 • Không chứng minh được nguồn thu nhập hay tài sản đảm bảo
 • Đang vay nợ mà không trả nợ kịp thời hạn giao, rơi vào các nhóm nợ xấu từ mức 3>5

Giấy tờ cần có

 • Bản sao CMT
 • Bản sau hộ chiếu
 • Bản sau giấy đăng ký kết hôn (Với những khách hàng chưa kết hôn thì cần phải có giấy xác nhận độc thân được cấp tại xã/phường)
 • Hợp đồng mua bán xe
 • Biên lai thu tiền cọc xe của đại lý.

Hình thức chứng minh thu nhập1.Nếu khách hàng là công nhân viên

 • Hợp đồng lao động và bảng lương tháng gần nhất hoặc bảng sao kê lương tài khoản của ngân hàng trong tháng gần nhất
 • Bảng xác nhận chức vụ và lượng trong tháng gần nhất.

2.Đối với hộ kinh doanh cá thể hoặc công ty

 • CMT/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu kế toán trưởng hoặc giám đốc
 • Bản sao nguyên giấy phép kinh doanh
 • Biên lai thuế xác nhận giao dịch của doanh nghiệp trong tháng gần nhất hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong tháng gần nhất
 • Báo cáo thuế, tài chính, hóa đơn
 • Bảng kê tài sản, tồn kho.

3.Đối với những khách hàng không làm công nhân viên

Với trường hợp này khách hàng sẽ cần phải thế chấp tài sản.

Quy trình mua xe VinFast trả góp

 1. Khách hàng sau khi đã lựa chọn được chiếc xe mà mình ưng ý, khách hàng sẽ thanh toàn tiền cho đại lý nơi mình mua xe, thực hiện ký kết hợp đồng mua xe VinFast.
 2. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ, hồ sơ, thẩm định trả góp và chi phí tiến hành đăng ký xe.
 3. Ngân hàng sẽ cấp giấy tài trợ tín dụng, sau đó khách hàng sẽ thanh toán chi tiến hành đăng ký xe + chi phí trả góp
 4. Sau khi quá trình đăng ký xe đã hoàn tất, khách hàng cầm theo CMT/Thẻ căn cước tới ngân hàng ký hợp đồng tín dụng (lưu ý: bạn cần phải đọc rõ mọi nội quy, quy định, điều khoản, thời gian thanh toán định kỳ hàng ra trước khi ký)
 5. Khi đã ký kết hợp đồng tín dụng thành công, ngân hàng sẽ chuyển tiền tới tài khoản của đại lý VinFast, quý khách chỉ cần mang theo CMT/Thẻ căn cước để tới đại lý hoàn tất thủ tục nhận xe
 6. Sau khi nhận được giấy đăng ký từ phòng cảnh sát giao thông, ngân hàng sẽ gửi một bản sao nguyên đăng ký để khách hàng giữ.

Bước chuẩn bị giấy tờ hồ sơ là bước tốn nhiều thời gian nhất trước khi tiến hành mua xe trả góp, vậy nên nếu muốn quá trình mua xe VinFast trả góp nhanh khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ trước đó.Nếu như hồ sơ của quý khách đã chuẩn bị đầy đủ kết hợp với sự hỗ trợ riêng đến từ nhân viên ngân hàng, khách hàng chỉ phải chờ vài ba ngày là có thể nhận được xe.Quy trình mua xe trả góp VinFast rất đơn giản và nhanh gọn, quý khách có tham khảo tại các đại lý của VinFast hoặc đăng ký thông tin vào bảng mẫu dưới đây để được hỗ trợ trong quánh trình mua xe VinFast trả góp.

Mua ô tô VinFast trả góp tại đâu?Để có thể mua xe ô tô VinFast trả góp, khách hàng có thể nghé thăm tới tất cả đại lý cung cấp xe VinFast để có thể tham khảo và lựa chọn cho mình1 chiếc xe yêu thích.

Các bước để mua xe VinFast tại Showroom đại lý

 1. Ghé thăm showroom của đại lý để đăng ký lái thử, chọn loại xe, màu xe VinFast mà khách hàng yêu thích sau đó tiến hành làm thủ tục và đặc cọc tiền mua xe. Khách hàng cũng có thể gọi điện tới các đại lý – đại lý sẽ phân công 1 nhân viên bán hàng riêng để tư vấn và hỗ trợ khách hàng mua xe – sau đó khách hàng sẽ chuyển tiền tới tài khoản của đại lý và nhận hợp đồng mua xe.
 2. Nếu có thủ trả góp nhân viên bán hàng sẽ tiến hành làm các thủ tục
 3. Khách hàng thanh toán số tiền còn thiếu – nhân viên bán hàng thực hiện đăng ký xe cho khách hàng
 4. Khách hàng tới đại lý để nhận xe và giấy tờ xe

Những điểm cần lưu ý khi mua ô tô VinFast trả góp

 1. Trước khi tiến hành mua ô tô với hình thức trả góp, bạn cần nắm rõ những khoản tiền cần chi tiêu, chi trả để có thể duy trì kế hoạch tài chính ổn định, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của mình.
 2. Nắm rõ số tiền gốc + lãi mình phải đóng mỗi tháng (bạn có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng để biết rõ con số này)
 3. Chi phí để sử dụng xe trung bình một năm gồm: Phí bảo hiểm, phí bảo dưỡng đường bộ, phí bảo dưỡng xe định kỳ (nhớt, lọc nhớt, lọc xăng, lọc xăng, dầu trợ lực, dầu hộp số, nước làm mát…), xăng xe, tiền gửi xe… Ví dụ: đối với dòng xe từ 1-2 tỷ thì khách hàng sẽ mất khoảng 6-9 triệu/tháng phí sử dụng hàng tháng và đối với dòng xe có giá trị từ 400-500 triệu sẽ mất khoảng 3.5 – 5.5 triệu/ tháng)
 4. Phí sử dụng hàng tháng trên chưa bao gồm chi phí sửa chữa nếu xảy ra hư hỏng. Nếu bạn đã nắm rõ được tổng số tiền gốc + lãi cùng với số tiền sử dụng xe hàng tháng, bạn có thể dễ dàng tính toán chi tiêu và chi trả hợp lý nhất.

Cách đóng tiền nợ hàng tháng khi mua ô tô VinFast trả góp

Ngân hàng sẽ gửi 1 số tài khoản riêng để bạn chi trả hàng tháng, ngày đóng tiền thường khoảng từ 20 – 30 cuối tháng, bạn cần phải nộp tiền vào tài khoản trước thời hạn đóng tiền hàng tháng và ngân sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản đó, hoặc bạn cũng có thể tới ngân hàng để đóng tiền trực tiếp.Thông thường ngân hàng không hỗ trợ hình thức đóng tiền theo quý hay năm. Nếu khách hàng bắt buộc phải đi công tác hay du lịch nước ngoài dài ngày, bạn có thể gửi tiền vào số tài khoản mà khách hàng đã đưa cho bạn. Đến tháng, ngân hàng sẽ tự động rút tiền trong tài khoản đó.Với trường hợp bạn quên đóng tiền, ngân hàng sẽ chủ động gọi điện để thông báo cho bạn. Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng nên chú ý đóng tiền đúng hạn để tránh rơi vào các nhóm nợ xấu:

 • 10 – 30 ngày sẽ bị liệt vào nhóm 2 (nhóm nợ cần chú ý)
 • 30 – 90 ngày sẽ bị liệt vào nhóm 3 (nhóm nợ không đủ tiêu chuẩn)
 • 90 – 180 ngày sẽ bị liệt vào nhóm 4 (nhóm nghi ngờ bị mất vốn)
 • Từ 180 ngày trở đi sẽ bị liệt vào nhóm 5 (nhóm có khả năng bị mất vốn)

Nếu trì hoãn việc trả nợ sẽ khiến bạn gặp rất nhiều bất lợi khi ngân hàng sẽ lưu hồ sơ vay vốn của bạn trên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam (CIC). Có thể bạn sẽ mất đi khả năng vay vốn trong tương lai đối với toàn bộ các ngân hàng. Với những khách hàng bị liệt vào nhóm 3-5 thì phải cần ít nhất 5 năm tiếp theo mới có thể vay vốn ngân hàng.Để tránh trường hợp liệt vào các nhóm nợ xấu do quên trả nợ mỗi tháng, bạn hãy để lời nhắc trên điện thoại ngày đóng lãi hàng tháng hoặc chú ý lời nhắm của ngân hàng thông báo việc đóng tiền nợ.

Nếu còn thông tin gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới HOTLINE : 0858.390.333 để được hỗ trợ giải đáp mọi thông tin mà quý khách đang thắc mắc khi muốn mua ô tô VinFast trả góp.